User Profile

Siêu thị điện máy Introducing HDR technology on TVs

Bio Statement

Vài năm trở lại đây, công nghệ hình ảnh trên Tivi chính hãng giá rẻ được người tiêu dùng sản phẩm đặc biệt quan tâm. Chính vì thế mà công nghệ HDR trên tivi được chú ý nhiều hơn. Vậy công nghệ HDR trên tivi là gì? Bài viết này Nhà Nhà Vui sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về HDR góp phần giúp bạn lựa chọn loại tivi phù hợp nhất.

HDR là gì?

HDR là viết tắt của High Dynamic Range, là dải tương phản động mở rộng. Khi tivi có tích hợp HDR thì khả năng hiển thị hình ảnh trên tivi rộng lớn hơn với đa dạng về màu sắc, nhiều mức độ hợp lý, hình ảnh và độ tương phản. Ở những vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, tivi sẽ hiển thị tự nhiên và chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa tivi thường và tivi HDR

Các nhà nghiên cứu sản phẩm đã đưa ra những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe được gọi là UHD Premium. Theo đó, một chiếc tivi 4K được gắn nhãn UHD Premium thì mới được công nhận là đạt chuẩn HDR. Ngoại trừ hang Sony không sử dụng nhãn UHD Premium mà gắn nhãn riêng là 4K HDR.

[IMG]

Thiết kế nổi bật không gian

Tivi LG chính hãng 4K HDR được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Công dụng của HDR trên tivi

Độ tương phản: Chúng ta có thể hiểu đơn giản là độ chênh lệch giữa độ sáng và độ tối của hình ảnh tivi. Độ tương phản tỉ lệ thuận với độ hiển thị rõ nét, đẹp mắt và chính xác của tivi. Theo chuẩn HDR thì độ sáng tối đa cao hơn 1000 nit và độ đen ít hơn 0,05 nit, hoặc độ sáng tối đa hơn 540 nit và độ đen bình thường ít hơn 0,0005 nit. Đây là những tỉ lệ ấn tượng mà một chiếc tivi bình thường khó làm được.

Màu sắc: Theo chuẩn HDR thì màu sắc của tivi phải đạt được 10 bit, nghĩa là phải hiển thị được hơn 1 tỉ màu riêng biệt, và khả năng hiển thị một giải quang phổ màu phải đạt đến 90%, khi số phần tram này càng cao thì màu sắc hiển thị càng phong phú. Ngoài ra, khi độ tương phản và màu sắc đạt chuẩn ở mức độ cao thì độ chi tiết của màn hình cũng sẽ được nâng cao. Bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận từng chi tiết nhỏ nhất của hình ảnh.

[IMG]

Giải trí đa phương tiện với kết nối Wifi

Sự sắc nét trên tivi HDR

Với khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét, mượt mà với hơn 1 tỉ màu sắc riêng biệt, chắc chắn tivi HDR sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn là tín đồ thích trải nghiệm những hình ảnh đẹp mắt trên chiếc tivi của mình thì tivi đạt chuẩn HDR chính là sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã lựa chọn được cho gia đình mình một sản phẩm tivi thật phù hợp nhé. Bên cạnh đó hãy đến điện máy Nhà Nhà Vui để lựa chọn sản phẩm Tivi Samsung giá rẻ, led Samsung 32, 40 inchs smart TV Samsung 4K giá tốt cho gia đình mình.