User Profile

Cu the nay, thay noi nao du gan da dan doi tuyen Viet Nam

Bio Statement  Ông Mai Đức Chung đã hoàn thành nhiệm vụ với 3 điểm trước Campuchia sau khi đồng ý dẫn dắt ĐTQG sau sự ra đi của HLV Hữu Thắng. Song rốt cuộc vị HLV tiếp tục phải nhận ‘gạch đá’ của dư luận sau những gì ĐT Việt Nam thể hiện.
 
Một điều chúng ta có thể khẳng định đó là tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam với các đội tuyển bóng đá nam không bao giờ thay đổi trong nhiều năm qua. Song đi đôi với tình cảm đó là sự kỳ vọng và những áp lực rất lớn với các tuyển thủ. Xem bóng đá trực tiếp tại: https://www.facebook.com/LinkAcestreamLinkSopcastXemBongdaTrucTiepHomNay/
 
Làm HLV ĐT Việt Nam là phải sống… trong áp lực
 
 Với các HLV dẫn dắt các ĐTQG, họ cũng ở hoàn cảnh chẳng khá khẩm hơn. Trong tình thế này, bên trên là lãnh đạo VFF, còn dưới thì lại là dư luận người hâm hộ cả nước, họ buộc phải làm tốt yêu cầu nếu không muốn bị loại thải. Quá khứ đã ghi nhận rất nhiều cuộc chia li của hàng loạt các vị HLV trưởng ĐT Việt Nam.
 
[IMG] 
HLV Miura thất bại trong việc mang thành công tới với ĐT Việt Nam
 
 Nhìn lại chặng đường trong vòng 10 năm trở lại đây, VFF đã chia tay tới 6 HLV. Nội cũng có mà ngoại cũng không thiếu. Từ những người đã có thành tích và am hiểu bóng đá trong nước cho tới các HLV ngoại có tên tuổi và năng lực như các ông Calisto, Falko Gotze, Miura. Tất cả các HLV này đều không thể hoàn thành mục tiêu mà VFF và NHM Việt Nam kỳ vọng.
 
 Ngoại trừ trường hợp của HLV Calisto ra thì sự ra đi của các cái tên còn lại đều khá cay đắng. Thời gian trên tuyển của họ quá ngắn và dường như VFF cũng như NHM không có đủ thời gian để cho các nhà cầm quân này thêm những cơ hội, họ rất ‘nhạy cảm’ trước dư luận và sau mỗi lần các đội tuyển thất bại, các lãnh đạo Liên đoàn thường có động tác quen thuộc là loại bỏ các HLV trưởng để rũ bỏ những trách nhiệm của mình.
 
Xem thêm: LTD BD Anh
 
 Thực tế lúc này, bóng đá Việt Nam cần có lối đá thống nhất, ổn định và kiên trì với một huấn luyện viên, thay vì "đập đi xây lại" trong nhiều năm qua. HLV Miura cũng đã có một lối chơi riêng, HLV Hữu  Thắng cũng có kiểu riêng, giờ là HLV Mai Đức Chung. Một khi đội tuyển không có tính nhất quán về cả con người và lối chơi, rất khó để họ trở thành một tập thể mạnh và thi đấu hiệu quả.
 
 Thắng vẫn bị… ‘chửi’!
 
 Lên làm đầu tàu tại ĐT Việt Nam sau sự rút lui của HLV Hữu Thắng, phải thừa nhận ông Mai Đức Chung là người dũng cảm và yêu nước. Bởi ngay sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games vừa qua, mọi ánh nhìn sẽ đổ dồn hết vào ĐT Việt Nam thi đấu tại Campuchia. Một sai sót có lẽ sẽ tiếp tục trở thành nguồn cơn cho sự giận dữ mới của người hâm mộ. HLV Mai Đức Chung cũng hiểu được điều này. Đó là lí do ông không mạo hiểm tung ra đội hình tấn công trên sân khách.
 
 Thắng chung cuộc 2-1, HLV Mai Đức Chung đã hoàn tất trọng trách được VFF giao phó trong vai ‘người đóng thế’. Song khen thì ít, ông Chung ‘xe ca’ lại phải nhận vô số chỉ trích về cách dụng binh, về lối chơi của ĐT Việt Nam từ người hâm mộ sau trận đấu này.
 
[IMG] 
HLV Mai Đức Chung và HLV Hoàng Anh Tuấn.
 
 Gặp rất nhiều khó khăn trước người Cam, rõ ràng bóng đá Việt Nam đang gặp vấn đề. Song công bằng mà nói, với một đội tuyển vá víu từ thầy đến trò, lại chỉ có khoảng thời gian chưa đến một tuần chuẩn bị và làm quen với sân cỏ nhân tạo, như vậy đã là quá ổn. Lúc này, người hâm mộ cần thông cảm cho HLV Mai Đức Chung hơn là đưa ra những lời chê trách.
 
 HLV Đặng Phương Nam từng chia sẻ: "Chúng ta phải hiểu cho HLV Mai Đức Chung, khi ông có quá ít thời gian làm việc với đội tuyển. 4 ngày không thể áp đặt bất cứ điều gì, thậm chí cả Mourinho đến đây cũng không làm được. Điều HLV Mai Đức Chung có thể làm là ổn định tâm lý tinh thần, những bài tập điều chỉnh thể lực cho những cầu thủ vừa thi đấu giải, tìm sự hòa nhập giữa những cầu thủ trẻ vừa dự SEA Games và những trụ cột".
 
 Ông Hoàng Văn Phúc cũng thừa nhận: “Theo quan điểm của tôi, trong bối cảnh khó khăn việc HLV Mai Đức Chung chấp nhận tạm thời dẫn dắt ĐTQG đã là sự dũng cảm. Càng đáng khen khi đội tuyển đã có chiến thắng sau 5 trận toàn hòa đến thua”.
 
 Đối với những HLV, những người có con mắt chuyên môn tốt nhất về trận đấu, đó mới là những nhận xét có giá trị hơn vàng. Ở trường hợp này, theo Nhận định bd hôm nay rõ ràng một tuần tại vị ở ĐTQG của ông Chung ‘xe ca’ xứng đáng được thưởng, hơn là phải chịu phạt. NHM cần có cái nhìn lạc quan hơn, VFF cần hạn chế can thiệp vào công việc chuyên môn, khi đó các HLV mới không bị phân tâm để dồn sức cho ĐTQG được. Còn nếu cứ thế này, trong tương lai sẽ rất khó có một HLV nội bản lĩnh và gan dạ còn hứng thú với vị trí chiếc ghế nóng tại ĐTQG, cho dù họ có được hứa hẹn với những đãi ngộ đặc biệt.