User Profile

Mr king travel kingtravel

Bio Statement

Huế từ xưa đến nay luôn là địa điểm thu hút đông đảo du khách bởi hệ thống chùa chiền đặc sắc và được xem là nét đẹp văn hóa đặc trưng đại diện cho nền Phật giáo Việt Nam. Khi tham gia Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm từ TPHCM, du khách sẽ được hòa mình trong khoảng không gian trầm mặc, lùi xa những bon chen, xô bồ ngoài cuộc sống và thả hồn với thiên nhiên an yên. Hãy điểm qua một số ngôi chùa nổi tiếng ở Huế bạn không thể bỏ lỡ nhé.

Chùa Thiên Mụ

Là một trong những ngôi chùa được xây dựng lâu đời nhất tại Huế, Chùa Thiên Mụ (hay còn gọi là chùa Linh Mụ) tọa lạc trên đồi Hà Khê, cùng hướng bờ bắc sông Hương và cách trung tâm thành phố Huế 5 km về phía Tây.

Thời kỳ hoàng kim của Phật giáo ở Đàng Trong, chùa Thiên Mụ được xem là công trình kiến trúc với quy mô lớn và là biểu tượng tâm linh của người dân Cố đô Huế.

Hình ảnh chùa Thiên Mụ sừng sững giữa đất trời

Chùa Thiên Mụ sở hữu một khuôn viên rộng lớn. Đó là nơi vun trồng các loại thực vật khác nhau và là nơi ngự tọa của hòn non bộ - biểu tượng của ông tổ nghề hát tuồng Việt Nam Đào Tấn được đặt gần di vật của cố Hòa thượng Thích Quảng Đức.

Đến cuối vườn, du khách khi tham gia Tour Hải Phòng Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm sẽ được tham quan khu mộ của vị trụ trì nổi tiếng: cố Hòa thượng Thích Đôn Hậu - người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền Phật giáo Việt Nam.

Chùa Từ Đàm

Chùa Tự Đàm từ lâu được xem là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở xứ Huế, ngự trên đỉnh dốc Bến Ngự, gần lăng mộ cụ Phan Bội Châu. Từ những năm 1695, chùa được khởi công xây dựng với tên gọi ban đầu là Ấn Sơn, sau đó đổi tên thành Tử Đàm như ngày nay.

Kiến trúc chùa được xem là nét độc đáo riêng biệt trong hệ thống chùa chiền Việt Nam. Bên cạnh thờ Phật Thích ca ở chính điện, chùa còn thờ Thánh Mẫu, Ngọc Hoàng, Quan Công...

Bên cạnh kiến trúc, chùa Từ Đàm được chú ý hơn cả ở cách thờ tự. Đây được xem là khuôn mẫu cho hệ thống phật đường xứ Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chùa Huyền Không

Tọa lạc ngay phía bắc đèo Hải Vân, chùa Huyền Không là một trong những ngôi chùa theo hệ phái Nam Tông được xây dựng vào những năm đầu thập niên 70. Đây được xem là một danh thắng khá nổi danh tại xứ Huế với khuôn viên do Sư Giới Đức lập ra. Khuôn viên sở hữu rất nhiều các loại cây cảnh với nhiều thế đứng khác nhau xen kẽ muôn sắc màu hoa khiến cho ngôi chùa thêm phần thanh tịnh.

Nét đẹp thoát tục Chùa Huyền Không

Hầu hết du khách tới ngôi chùa sở hữu nhiều đẹp cổ kính này chủ yếu vãn cảnh chùa hay ngắm khuôn viên, vườn hoa, rừng cây… để thoát khỏi chốn thị phi đời thường.

Đến những nơi trang nghiêm như thế này, du khách khi tham gia Tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm có đến thăm thú nên chú ý những nhắc nhở của nhà chùa cũng như giữ trật tự thật tốt tránh làm náo động Phật môn cũng như không gian thanh tịnh nơi cửa Phật

Chùa Thiền Lâm

Tọa lạc trên ngọn đồi Quảng Tế, chùa Thiền Lâm với kiến trúc từ Ấn Độ độc đáo thuộc hệ phái Nam tông (tức thevarada) tạo nên nét đẹp riêng biệt so với hệ thống kiến trúc chùa chiền tại cố đô Huế.

Tích xưa kể lại rằng, năm 1958, hội Phật giáo đã đề cử hòa thượng Hộ Nhẫn từ Tam Bảo về trụ trì tại chùa Tăng Quang nhưng ngài nhận ra rằng, nơi đó không hề thích hợp nên dựng tạm một am thất nhỏ tại đồi Quảng Tế để tu hành. Bằng đạo hạnh cũng như đức độ của mình, Hòa thượng Hộ Nhẫn đã khiến cho phật tử hai phái Nam tông – Bắc tông đều trở nên kính phục và xây dựng nên chùa Thiền Lâm

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Trước khi đặt chân tới chốn thiền môn, bao nhiêu bụi trần dường như được giũ bỏ một cách sạch sẽ. Và vừa qua khỏi 172 bậc tam cấp, đập ngay vào mắt du khách là cổng Tam Quan vô cùng nguy mô và tráng lệ. Cũng chính ngay lúc này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng toàn bộ những công trình kiến trúc của Thiền viện được xây dựng hài hoà, quần tụ trên khu rừng nguyên sinh quanh năm tươi tốt với tổ đường, chính điện, tăng đường, trai đường, phương trượng, lầu chuông, tháp xá lợi…

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là sự tiếp nối dòng thiền phái Trúc Lâm Việt Nam với các thiền viện Tây Thiên, Đà Lạt, Yên Tử… Thiền viện xứ Huế được xem là điểm đến khá quen thuộc cho du khách tham quan cũng như những vị khách hành hương tìm về cố đô đầy mơ mộng.

Thiền Viện gồm có 3 công trình tương ứng với 3 khu vực: ngoại viện, tăng viện và ni viện với trên 20 hạng mục lớn nhỏ khác nhau và được xem là “ống kính thần kì” nhìn bao quát cả một vùng trời rộng lớn: sơn thuỷ hữu tình. Nơi ấy có só suối, có hồ, có núi có rừng, có chim muôn cây cỏ... Tất cả như hoà quyện vào nhau và tạo thành một bức tranh thủy mặc lung linh tuyệt đẹp đầy sống động.

Trong kỳ sau, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với mảnh đất Cù Lao Chàm xinh đẹp các bạn tham khảo tại đây: https://kingtravel.tv/kinh-nghiem-du-lich/tu-van-tour-du-lich-nha-trang-di-da-nang-3-ngay-2-dem-tron-goi.html. Chúc các bạn có một chuyến đi đầy thú vị!